Cảng Tuần châu (tên chính thức: Cảng tàu khách quốc tế Tuần châu) là địa điểm đầu tiên bạn cần đến trong hành trình tham quan vịnh Hạ Long, bài viết này sẽ đem đến cho bạn các thông tin cần thiết cho bạn để bạn không quá ngỡ ngàng khi mới đến đây.

1. Vị trí cảng Tuần châu

Cảng Tuần châu nằm trên hòn đảo Tuần Châu, cách Công viên Hạ Long (Hạ Long Park), tại trung tâm khu Du lịch Bãi Cháy khoảng 13km, tương ứng với gần 20 phút đi bằng ô tô. Bạn có thể xem trên bản đồ để dễ hình dung và dùng Google Maps để dẫn đường.

2. Thông tin tổng quan về cảng Tuần châu

Hệ thống Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu gồm cảng 1 kết nối với cảng 2, khu nhà ga và các khu dịch vụ.

Nằm giữa hai bờ khu đô thị về hướng Nam của đảo Tuần Châu là Cảng Tuần Châu 1. Cảng được xây dựng quy mô, hiện đại theo phong cách của các bến cảng Châu Âu. Cảng được đưa vào hoạt động từ năm 2009. Cảng có chiều dài bến neo đậu 2.000m, năng lực tiếp nhận hơn 200 tàu lớn nhỏ ra vào đón trả khách. Khu trung tâm cảng là hệ thống nhà ga, nhà chờ, khu điều hành với không gian bài trí sang trọng rộng hơn 8.000m2, bố trí hơn 1.000 ghế ngồi và có thể cùng lúc tiếp nhận khoảng 3.000 khách đợi làm thủ tục xuống tàu tham quan Vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, tại nhà ga còn có hệ thống siêu thị, nhà hàng cùng với các dịch vụ phục vụ miễn phí cho du khách như: ca múa nhạc dân tộc; múa rối nước; phòng y tế; nước uống; wifi; khu vui chơi trẻ em; khu vệ sinh cao cấp… Cùng với đó là khu trung tâm hỗ trợ hành khách, số hoá các phương pháp nghiệp vụ, hệ thống mái che đường dẫn xung quanh cảng cùng hàng 100 camera an ninh giám sát quanh cảng nhằm tạo sự chuyên nghiệp, thể hiện cách làm du lịch văn minh, hiện đại… Từ đó, không để xảy ra hiện tượng trộm cắp, bán hàng rong, chèo kéo khách, thái độ nhân viên thân thiện, phục vụ tận tình du khách.

Xung quanh cảng là các khu đô thị cao cấp, khu bến đỗ Thủy phi cơ, bến Phà Tuần Châu-Cát Bà, Khu vui chơi giải trí quốc tế, bãi tắm, Khu resort…

Khi di chuyển từ đường Ngọc Châu (đường chính vào cảng) chúng ta sẽ thấy các vị trí khuôn viên Cảng

Thông tin liên quan
Hướng dẫn chi tiết thuê tàu thăm quan vịnh năm 2023

Đây là bài viết Chi tiết tất cả thông tin bạn cần biết để thuê tàu tham quan vịnh Hạ Xem thêm...

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long – Ha Long International Cruise Port

Gồm 04 bến đón tiếp các du thuyền và tàu du lịch, 01 cầu cảng (gồm 02 bến) dành cho Xem thêm...

Top 8 món Hải sản không thể bỏ qua khi đến Hạ Long

Bí quyết của chả mực Quảng Ninh là giã bằng tay, mực tươi nên thịt rất thơm và dậy mùi. Xem thêm...

Top quán coffee có view đẹp nhất Hạ Long

Không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, Hạ Long còn là thành phố du lịch Xem thêm...