Đến Hạ Long bạn nên chọn bãi tắm nào cho mình?

Hạ Long không những là điểm đến nổi tiếng về cảnh vịnh mà còn có những bãi tắm dành cho bạn trong những ngày hè nóng nực. Hiện tại trên địa bàn thành phố có 4 bãi tắm chính. Đây là những bãi tắm vừa đầu tư tôn tạo bởi các tập đoàn kinh tế lớn nhằm thu hút khách du lịch. Sau đây mình xin giới thiệu về một số bãi tắm đó cho bạn tham khảo.

1. BÃI TẮM HÒN GAI

Đây là bãi tắm mới được đầu tư và đưa vào hoạt động, năm ngay cạnh trục đường bao biển đẹp nhất việt nam. Bãi biển cực kỳ thơ mộng, đồng bộ cùng các tiện ích. Để giữ sạch cho bãi tắm, nhà đầu tư đã lắp hệ thống lọc nước thải từ trên đất liền trước lúc đổ ra biển.
Hệ thống nhà tắm tráng hiện đại xịn xò cũng là 1 điểm cộng tại đây. Bãi biển thường xuyên được dọn dẹp nên tuyệt đối không có tình trạng rác thải dạt vào bờ gây mất mỹ quan như một số nơi thường thấy.
Vì là bãi tắm mới nên chưa kiểm chứng được độ an toàn 100% của dòng nước và bãi bồi. Do đó cần chú ý và tuân thủ nghiêm túc khu vực an toàn đã được quy định theo hướng dẫn để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc khi tắm biển.

*** Tip: Những bạn lưu trú tại FLC Hạ Long, Monbay, Khu Vinhome, Sapphire Ha Long thì đây là bãi tắm gần nhất dành cho bạn

2. BÃI TẮM BÃI CHÁY (Bãi tắm Sun world Bãi Cháy)

Dựa trên bãi tắm có từ lâu đời của người dân bản địa, Bãi tắm Bãi Cháy được tập đoàn Sun tôn tạo thành bãi tắm rộng lớn và hiện đại. Bãi tắm nằm cạnh con đường Kỳ Quan tại trung tâm du lịch Bãi Cháy nên là sự lựa chọn hàng đầu cho du khách đến Hạ Long. Bãi biển dài cát trắng sạch và khá an toàn khi tắm biển bởi ít sóng. Cạnh bãi tắm có nhà tắm tráng, thay đồ và nhiều quầy phục vụ đồ ăn nước uống. Bãi biển này là sự lựa chọn lý tưởng cho các chương trình team Building tại Hạ Long.

** Tip: Những bạn lưu trú tại khu du lịch Bãi Cháy thì di chuyển qua bãi tắm này

3. BÃI TẮM MARINA (Bãi tắm Quảng trường Bim Marina)

Cách bãi tắm Bãi cháy khoảng 4km, bãi tắm Marina cũng rất đẹp và thu hút khách du lịch cũng cư dân sinh sống tại quần thể Khu dô thị Hạ Long Marina của tập đoàn Bim Group. Bãi tắm không lớn lắm nhưng đủ không gian cho bạn tắm biển và thu giãn.
Gần bãi tắm là resort và các khách sạn, chung cư và căn hộ homestay khá thuận tiện cho du khách lưu trú. Điểm ấn tượng là quảng trường Bim có đài phun nước trên bờ khá đẹp, khu tắm tráng nhà vệ sinh cũng sạch sẽ và bãi biển cũng luôn được dọn dẹp để đảm bảo vệ sinh và thẫm mỹ quan.

** Tip: Những bạn lưu trú tại khu du lịch Đông Hùng Thắng, Marina, Liittle Việt Nam, Bim Group, Bim Premium thì đây cũng là một lữa chọn nữa cho bạn ngoài bãi tắm Bãi Cháy

4. BÃI TẮM TUẦN CHÂU (Đảo Tuần Châu)

Nằm trong quần thể khu du lịch quốc tế Tuần Châu thuộc đảo ngọc Tuần Châu, bãi tắm Tuần Châu nổi tiếng với dải cát trắng mịn màng, làn nước trong xanh trải dài hơn 8km ôm lấy hòn đảo.
Bãi tắm Tuần Châu cũng là bãi nhân tạo, tuy nhiên được thiết kế uốn quanh eo Vịnh và có độ thoải vừa phải nên rất an toàn khi tắm biển. Ưu điểm là đảo nên bãi tắm này sở hữu bãi cát trắng mịn và nước biển trong xanh, sạch hơn các bãi khác.

Đây là bãi tắm cộng đồng cho phép tất cả mọi người từ các địa điểm về tắm chứ không riêng gì người dân và khách lưu trú trên đảo bạn nhé

** Tip: Bãi tắm chủ yếu phục vụ cho những bạn nào lưu tru trên đảo Tuần Châu để giảm bớt cung đường di chuyển tới những bãi tắm trên đất liền. 

Thông tin liên quan
Cảng Tuần châu – Một trong hai cảng chính hành trình thăm vịnh

Cảng Tuần châu (tên chính thức: Cảng tàu khách quốc tế Tuần châu) là địa điểm đầu tiên bạn cần Xem thêm...

Hướng dẫn chi tiết thuê tàu thăm quan vịnh năm 2023

Đây là bài viết Chi tiết tất cả thông tin bạn cần biết để thuê tàu tham quan vịnh Hạ Xem thêm...

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long – Ha Long International Cruise Port

Gồm 04 bến đón tiếp các du thuyền và tàu du lịch, 01 cầu cảng (gồm 02 bến) dành cho Xem thêm...

Bảo Hải Linh Thông Tự, chốn yên bình bên bờ Di sản

Bảo Hải Linh Thông Tự tọa lạc trên đỉnh đồi Ba Đèo, là điểm đến văn hóa mới đầy ấn Xem thêm...