GIỚI THIỆU VÀ PHÂN CHIA KHU VỰC HẠ LONG

Thành phố Hạ Long có diện tích 1.119,36 km²,dân số thành phố là 322.710 người (số liệu 2019), 21 phường. Trong đó có phương Hòn Gai, Bãi Cháy là trung tâm và điểm đến Du lịch nổi tiếng. Đây cũng là hai khu hội tụ nhiều quán ăn vặt phục vụ dân trong và ngoài tỉnh.

1a, Khu Bãi Cháy có khu Du lịch Bãi Cháy

Khu vực này phục vụ chủ yếu hoạt động du lịch, nơi tập trung cảng tàu, nhà nghỉ khách sạn, hàng quán chuyên nghiệp cho du lịch cũng như các địa điểm vui chơi, giải trí.

Tại đây, vị trí được xem là trung tâm là Ngã 3 Vườn Đào hay cũng chính là Cổng vào Công viên Sun World Hạ Long, đây cũng là khu vực sầm uất nhất Hạ Long. Để các bạn dễ hình dung thì chúng ta sẽ lấy tọa độ Công viên Sunworld làm mốc cho cung đường nhé.

Do đây là nơi phục vụ khách du lịch là chủ yếu, dân cư bản địa không nhiều, vì thế giá cả ở đây tương đối đắt, chưa kể dễ xảy ra tình trạng lộn xộn về giá.

nga ba vuon dao bai chay-650x362

1b,Khu Hòn Gai

Khu vực Hòn Gai chủ yếu phục vụ dân cư trên địa bàn và phụ cận, Đây cũng là nơi tập trung trường học bệnh viện, các cơ quan hành chính công của tỉnh và thành phố.

Cột Đồng Hồ  được xem là vị trí trung tâm, nơi sầm uất nhất bên này. Các vị trí nhà hàng, chúng ta cũng lấy mốc Cột Đồng Hồ làm thước đo khoảng cách di chuyển để dễ hình dung nhé.

Vì có lợi thế là nơi dân cư bản địa sinh sống nên giá cả ở đây rẻ và ngon hơn bên khu Du lịch Bãi cháy, ngoài ra các quán ăn, nhà hàng ngon, độc đáo chủ yếu tập trung ở bên này

cot dong ho ha long 900x500

1c,Khoảng cách giữa hai khu Bãi Cháy – Hòn Gai và lựa chọn nơi ăn uống

Hòn Gai và Bãi Cháy bị phân cách bởi Cầu Bãi Cháy, khoảng cách giữa điểm trung tâm của hai khu vực này vào khoảng 6,5km, tương đương 11 – 15 phút di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy, một khoảng cách không xa nhưng cũng không gần.

Do đó, khi bạn đến du lịch ở Hạ Long thì cần tính toán thêm việc mình sẽ ăn uống và vui chơi ở đâu? Bãi Cháy hay Hòn Gai? Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển cũng như có lịch trình hợp lý nhất.

  • Nếu bạn du lịch để trải nghiệm, thăm quan, vui chơi, tham gia các hoạt động giải trí thì tốt nhất là ở bên Bãi cháy để tiết kiệm chi phí di chuyển và thời gian đi lại.
  • Nếu bạn du lịch để Nghỉ dưỡng và Ăn uống thì nên sang khu Hòn Gai để có thể gần nhiều nhà hàng, quán ăn bản địa cũng như lợi về giá cả. Khu Hòn Gai cũng có khá nhiều địa điểm đẹp để bạn thăm thú, và trong tương lại thành phố sẽ tạo ra nhiều sản phẩm du lịch khác đáp ứng nhu cầu của khách gần xa cũng như cân bằng sự phát triển giữa hai khu.

Các địa điểm dưới đây chúng ta cũng sẽ phân chia theo 2 khu vực trên để dễ hình dung hơn, ngoài ra chúng đều rất gần trung tâm của hai khu vực, tối đa cách 6 km so với trung tâm nên bạn không lo phải đi xa nhé.

NHỮNG QUÁN ĂN TRÊN KHU BÃI CHÁY

2. Phở Gà Liên Béo

Địa chỉ: 378 Hạ Long, P Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Giờ hoạt động: từ 14h00 đến 20h00 (2 giờ chiều đến 8 giờ đêm)

Giá cả: từ 30.000 – 50.000 đ/ bát, đắt hơn nếu bạn gọi thêm đồ ăn cùng.

Xem thêm đánh giá và hình ảnh

Nhận xét: quán cũng khá đông khách, chuyên về bún, cháo, phở gà cũng như các món gà khác. Chất lượng phục vụ thì bình thường.

3. Bà Lan Béo

Địa chỉ: Số 56 Đường Anh Đào, Bãi Cháy, Hạ Long, ngay gần Sunworld Hạ Long

Giờ hoạt động: từ 17h00 đến 23h00 (Có hôm muộn hơn)

Giá cả: từ 40.000 – 120.000 đ/bát, đắt hơn nếu bạn gọi thêm đồ ăn cùng.

Xem thêm đánh giá và hình ảnh

Nhận xét:  Đồ ăn rất ngon, ngon nhất khu Vườn Đào luôn á. Quán cũng khá đông khách do vị trí dễ tìm và ngay trung tâm khu du lịch, không gian quán hơi nhỏ. Quán đa dạng về món ăn đêm như bún, cháo, phở, bánh đa gà bò, ngan, hải sản,…. Chất lượng phục vụ thì bình thường, Đây được gọi là Bún chửi Hạ Long đó các bạn nhé. Tuy nhiên giờ có cả thế hệ con của bà Lan làm nên hiền hơn.

4. Quán Minh Tuấn

Địa chỉ: 156 Bãi Cháy (Hay còn gọi là đường Hậu Cần), Khu Du lịch Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Giờ hoạt động: 24/24

Giá cả: từ 20.000 – 250.000 đ ( tùy thuộc vào món và số lượng bạn gọi)

Trên thêm thông tin và hình ảnh

Nhận xét:  Rất đa dạng về món, giá cả rất hợp lý tuy nhiên các món bún, phở không được ngon lắm. Quán rất đông khách và chủ yếu là khách quen trong khu vực, vị trí dễ tìm và ngay gần khu trung tâm khu du lịch, không gian quán khá rộng và thoáng…. Chất lượng phục vụ thì kiểu bình dân, gần gũi và giản dị.

5. Ốc  290 Cơ sở 2

Địa chỉ: Lô 06 khu sân vườn Cái Dăm, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh ( khu vườn vải )

Giờ hoạt động: 11h00 – 24h00

Giá cả: từ 30.000 – 240.000 đ (tùy thuộc vào món và số lượng bạn gọi)

Nhận xét:  Rất đa dạng, giá cả rất hợp lý. Ngon và hương vị đặc biệt. Chất lượng phục vụ tốt.

Xem thêm thông tin và hình ảnh tại đây

5. Ốc  Ngọc Sơn

Địa chỉ: 978 Đường Hạ Long ( Gần Bến xe Bãi Cháy), Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Giờ hoạt động: 18h00 – 24h00

Giá cả: từ 30.000 – 240.000 đ (tùy thuộc vào món và số lượng bạn gọi)

Nhận xét:  Khá đa dạng về ốc, giá cả rất hợp lý, chất lượng bình thường. Nhân viên phục vụ tốt. Được đánh giá 7,5 trên trang Fooody

Xem thêm thông tin và hình ảnh tại đây

7. Ăn vặt Q-Tea

Địa chỉ: 710 Cái Dăm, P. Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh

Giờ hoạt động: 10h00 – 22h00

Giá cả: từ 30.000 – 240.000 đ (tùy thuộc vào món và số lượng bạn gọi)

Facebook

Nhận xét:  Khá đa dạng về món, giá cả rất hợp lý, chất lượng bình thường. Nhân viên phục vụ tốt. Được đánh giá 7,6 trên trang Fooody

8.Trà sữa Tocotoco – Sun World Ha Long Park

Địa chỉ: C117, Ki Ốt Sun World Halong Park, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh

Giờ hoạt động: 08h00 – 23h00

Giá cả: từ 30.000 – 100.000 đ (tùy thuộc vào món và số lượng bạn gọi)

Xem thêm hình ảnh và đánh giá tại đây

Nhận xét:  Là môt trong hệ thống thương hiệu nổi tiếng ToCo.

9. Sữa chua Trân Châu Hạ Long – Cơ sở 00

Địa chỉ: Căn C107-108-109, khu C, khu phố đi bộ Sungroup, P, Tp. Hạ Long

Giờ hoạt động: 08h00 – 24h00

Giá cả: từ 25.000 – 50.000 đ (tùy thuộc vào món và số lượng bạn gọi)

Xem thêm đánh giá và hình ảnh tại đây

Nhận xét:  Rất ngon, đa dạng về hương vị, không gian đẹp, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Là một thương hiệu khá nổi tiếng.

NHỮNG QUÁN ĂN TRÊN KHU HÒN GAI

1. Sữa chua Tuấn Liên:

Địa chỉ:  Đường Trần Quốc Nghiễn, Tuần Châu, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh (ở mặt đường, ngay gần Café Old Town)

Giờ hoạt động: từ 10h00 sáng đến 22h00 đêm

Đây là quán lâu năm ở Hòn Gai cũng có tiếng với cư dân bản địa, rất đông khách, cơ sở vật chất của quán rộng rãi và khang trang hơn khi có một mảnh đất rộng đắc địa ngay ở đường bao biển.

Giá sữa chua ở đây là 7.000 đ/cốc, có thể gọi thêm trân châu, sơ ri, còn xúc xích và lạp xưởng thì tuỳ lúc, đông khách quá quán không phục vụ.

Vị sữa chua Tuấn Liên nói chung là thiên về ngọt, phù hợp cho các bạn mới đến Hạ Long chơi và ăn để làm quen, vị chua không nhiều, nếu bạn là tín đồ ăn sữa chua nhiều thì sẽ không hài lòng với vị ngọt đậm ở đây, tuy nhiên lựa chọn quán này là hết sức an toàn và phù hợp nên bạn đừng lo nhé, hơn nữa quán lại rộng rãi nên không bị lo lắng vấn đề chỗ ngồi.

Xem thêm đánh giá và hình ảnh

2. Sữa chua Cô Phượng

Đường Lán Bè, P. Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh (cạnh Ếch ộp quán và Hali café)

Giờ hoạt động: từ 18h00 tối đến 22h00 đêm, ban ngày chỉ nhận ship.

Đây cũng là một quán lâu năm ở Hòn Gai, lượng khách cũng đông không kém Tuấn Liên tuy nhiên quán không được rộng rãi, bán trên một khoảng đất nhỏ, thường khá là chật chội nhất là khi vào hè.

Giá sữa chua ở đây là 6.000 đ/cốc, các đồ ăn vặt kèm theo thì lại rất đa dạng và nhiều món, từ trân châu, chuối khô, chè hoa quả, chè dầm… các loại.

Vị sữa chua Cô Phượng khác và chua hơn hẳn so với Tuấn Liên, có thể nói là dành cho dân mê sữa chua và thích ăn sữa “chua” thật, bạn là tín đồ hardcore của sữa chua thì nên đến đây hơn là Tuấn Liên nhé, tuy nhiên phải xác định là quán rất đông và hơi phải chen nhau đấy.

Xem thêm đánh giá và hình ảnh

3.Sữa chua Cô Nghi

Số 08-10 Phố Văn Lang (Hòn Gai),  Tp. Hạ Long, Quảng Ninh

Giờ hoạt động: từ 10h sáng đến 21h tối

Thực sự đây là quán sữa chua thế hệ cũ, đã nổi tiếng từ rất lâu, đến bây giờ thì đã thành một địa điểm rất khang trang đẹp đẽ, tuy nhiên sữa chua cũng không còn quá đặc sắc nữa. Xem như cũng là một địa chỉ bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm đánh giá và hình ảnh

4. Ốc Sơn Béo – Địa chỉ các món ốc lâu đời của bao thế hệ người Hạ Long

Địa chỉ: Số 14 Bùi Thị Xuân, Tổ 7, Khu 3, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh (ngõ này ở ngay cạnh trường THPT Hòn Gai, quán thứ 2 từ ngoài vào, quán đầu tiên là quán ăn theo nhé bạn).

Giờ hoạt động: từ 18h00 tối đến 23h00 đêm

Đây là quán ốc lâu năm và có tiếng ở đất Hòn Gai, rất được đông đảo cư dân bản địa ủng hộ, cứ tối đến bạn sẽ thấy hàng dài xe máy dậu san sát trên vỉa hè để vào quán ăn, nói như thế để bạn thấy sự hấp dẫn của quán này rồi đấy.

Ốc ở đây thì rất đa dạng và nhiều món, ốc có thể dùng từ bạt ngàn để bạn chọn: từ ốc dạ, ốc mút, ốc đá đến ốc xào… hoặc các món khác như hàu nướng, trứng cút lộn xào me…. Giá cả thì dao động từ 30.000 – 70.000 đ/đĩa, tất nhiên bạn nên hỏi giá trước khi gọi món, đừng gọi mà k hỏi giá nhé, rủi trúng loại ốc đắt tiền thì khi thanh toán khóc không ra nước mắt đâu.

Xem thêm đánh giá và hình ảnh

5. Quán ăn vặt Cô Béo – Đã có cơ sở 2 tại khu phố cổ

Địa chỉ:  Cao Thắng, Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Giờ hoạt động: từ 10h00 sáng đến 22h00 đêm

Giá: Từ 15.000 – 50.000

Đánh giá: Rất Đa dạng về món, chất lượng ok. Không gian thoáng và đẹp. Phù hợp cho tuổi teen

Xem thêm đánh giá và hình ảnh

6. Miến Ngan Sita Béo – Chợ Hạ Long 1

Địa chỉ: Quán nằm trên đường vào Chợ Hạ Long 1 (đường Vạn Xuân) và rất nổi tiếng, mọi người đến chợ rồi hỏi quán Miến ngan Sita béo là sẽ được chỉ đến nơi nhé.

Giờ hoạt động: từ 9h00 sáng đến 17h00 chiều

Đặc sản của quán là Miến ngan (30.000 đ/bát), ngoài ra bạn có thể gọi thêm các món khác như bún sườn, hoặc gọi thêm bề bề, tôm… quán cũng có cháo, tuy nhiên món tủ của quán vẫn là Miến ngan ăn cùng măng chua, hết sẩy!!!

Chú ý là quán này được gọi là Quán bún chửi phiên bản Hòn Gai nên đến đây bạn đừng hổ báo nhé, cứ đến gọi món bình thường chứ đừng yêu cầu này nọ là bị nạt đấy.

Xem thêm đánh giá và hình ảnh tại đây

7. Tiết hầm ngải cứu, chân gà hầm ngải cứu, bánh patiso (bánh gối), bánh khoai – Chợ Hạ Long 1 hoặc Chợ Cột 3

Ở Hòn Gai có điểm đặc biệt là đồ ăn vặt lại đi kèm với chợ, đây là điểm đặc sắc không phải nơi nào cũng có. Và sê ri món ăn chợ bao gồm: tiết hầm ngải cứu, chân gà hầm ngải cứu, bánh gối (bánh patiso là tên gọi ở Hòn Gai), bánh khoai. Những món này gần như được lựa chọn đầu tiên khi đến chợ ăn vặt và rất nổi tiếng ở hai khu chợ: Chợ Hạ Long 1 và Chợ Cột 3

Giờ hoạt động: từ 16h00 chiều đến 18h00 chiều ở cả 2 chợ.

  • Chợ Hạ Long 1: Vạn Xuân, P. Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

+ Khi đến đây bạn hỏi khu bán “tiết hầm ngải cứu” thì sẽ được chỉ đường rõ hơn nhé, địa điểm ở ngay ngoài chợ, cạnh đường lớn (đường Vạn Xuân), rất dễ tìm.

  • Chợ Cột 3: Phố Hồng Vân, Đường Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

+ Chợ này quy mô nhỏ hơn nhiều Chợ Hạ Long 1, bạn cũng chịu khó hỏi chỗ bán “tiết hầm ngải cứu” thì sẽ được chỉ nhé, quán bán tương đối nhỏ chứ k phải là một dãy dài gần 20m như ở Chợ HL 1.

8. Chân Sam – Chợ Hạ Long 1

Chân Sam là món ăn thuộc hàng đắt đỏ và thưởng chỉ được phục vụ trong các nhà hàng, Vì trong nhà hàng chuyên Sam sẽ được chế biến chuẩn chỉ và đa dạng về món. Mình không quá khuyến khích các bạn vì mình không thấy quá đặc sắc, tuy nhiên mình vẫn giới thiệu để nếu tò mò bạn có thể thử món này. Dù sao giá một bát chỉ tầm 50.000 đ, quá rẻ nếu so với sam ở trong nhà hàng.

Giờ hoạt động: từ 15h00 chiều đến 18h00 tối

9. Bún đậu mắm tôm – Mỵ Bún Đậu

Địa chỉ: 23 Phố Giếng Đồn, P. Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Quán này rất đông khách vào tầm 11h00 -12h00 trưa.

Giờ hoạt động: từ 10h00 sáng đến 15h00 chiều.

Xem thêm đánh giá và thông tin tại đây

10. Bún đậu mắm tôm – Hai Chàng Trai

Địa chỉ: 30 Phố Giếng Đồn, P. Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Quán này cũng đông nhưng không đông quá như Mỵ bún đậu.

Giờ hoạt động: từ 10h00 sáng đến 19h00 tối

Xem thêm đánh giá và thông tin tại đây

11. Bún chả Papa Cook

Địa chỉ: 44 Đoàn Thị Điểm, P. Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam

Giờ hoạt động: từ 10h00 sáng đến 13h00 chiều

Quán có giá niêm yết rõ ràng, 30.000 đ/suất bún chả miễn phí gọi thêm bún, tức là bạn ăn bún xả láng không bị tính thêm tiền. Bạn thích có thể gọi thêm chả thịt, chả mực hoặc chả nem. Không gian quán hơi nhỏ. Mọi thứ còn lại rất ổn

Xem thêm đánh giá và thông tin tại đây

12.SAM SAM – Ăn Vặt Hạ Long

Địa chỉ: 64 Phố Giếng Đồn, P. Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam

Giờ hoạt động: từ 08h00 sáng đến 22h00

Xem thêm đánh giá và thông tin

13.Chè Cung Đình Huế

Địa chỉ: 88 Kênh Liêm, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam

Giờ hoạt động: từ 10h00 sáng đến 22h00

Khá đa dạng, không gian hỏi nhỏ. Có cả bánh xèo và các loại hoa quả

Facebook Chè Cung Đình Huế

Xem thêm đánh giá và thông tin

Thông tin liên quan
Cảng Tuần châu – Một trong hai cảng chính hành trình thăm vịnh

Cảng Tuần châu (tên chính thức: Cảng tàu khách quốc tế Tuần châu) là địa điểm đầu tiên bạn cần Xem thêm...

Hướng dẫn chi tiết thuê tàu thăm quan vịnh năm 2023

Đây là bài viết Chi tiết tất cả thông tin bạn cần biết để thuê tàu tham quan vịnh Hạ Xem thêm...

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long – Ha Long International Cruise Port

Gồm 04 bến đón tiếp các du thuyền và tàu du lịch, 01 cầu cảng (gồm 02 bến) dành cho Xem thêm...

Bảo Hải Linh Thông Tự, chốn yên bình bên bờ Di sản

Bảo Hải Linh Thông Tự tọa lạc trên đỉnh đồi Ba Đèo, là điểm đến văn hóa mới đầy ấn Xem thêm...